Căn hộ trung cấp và căn hộ giá rẻ hút nhà đầu tư

0
1694
phoi-canh-topaz

Căn hộ trung cấp và căn hộ giá rẻ hút nhà đầu tư

Bên cạnh phân khúc truyền thống để cho thuê là căn hộ cao cấp, các bất động sản tầm trung và căn hộ giá rẻ cũng được các nhà đầu tư săn đón thời gian gần đây.

Nếu mua căn hộ để cho thuê, nên chọn loại căn hộ cao cấp

Bỏ vốn đầu tư kinh doanh gần 5 năm, song do thấy công việc không thuận lợi, đến cuối năm ngoái, vợ chồng anh Chương (Quận 7) quyết định rút về, mua một căn hộ đã hoàn thiện để cho thuê. Gần đây, anh mới mua thêm căn hộ tại một dự án trên đường D4 phường Tân Hưng Quận 7 (TP.HCM) bằng cách vay thêm 40% vốn từ ngân hàng (vào khoảng 800 triệu đồng).

“Tôi dự tính vay trong vòng 7 năm là trả hết nợ. Một thời gian tới khi nhận nhà, mỗi tháng cho thuê có thể trả được ít nhất hai phần ba lãi cho ngân hàng. Vài năm sau trả hết lãi thì căn hộ là của mình với nguồn thu ổn định”, anh Chương tính toán.

Nhà đầu tư này nhận định, trong thời gian tới, sau khi căn hộ được bàn giao, làm thêm nội thất anh có thể cho thuê thấp nhất giá 12 triệu đồng mỗi tháng. “Những dự án xung quanh chất lượng cao hơn một chút đang cho thuê mức giá dao động từ 18-30 triệu đồng một căn”, anh Chương cho hay.

canh-dem-gateway-thao-dien
canh-dem-gateway-thao-dien

Anh Bình, một nhà đầu tư chuyên mua căn hộ rồi cho thuê, gần đây cũng quan tâm nhiều hơn đến phân khúc trung cấp và phân khúc căn hộ giá rẻ tại quận 7 khi ngày càng có nhiều lao động ở nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam.

“Tôi hướng đến những khách hàng nước ngoài nhưng có mức thu nhập không quá cao như người Philippines, Malaysia, Indonesia… Do đó đã khảo sát để chọn lựa địa bàn một cách kỹ càng, trong đó tập trung vào khu vực có giao thông kết nối với các khu công nghiệp một cách thuận lợi, dịch vụ phát triển một cách tương đối”, vị này nói. Anh Bình nhận định, số tiền thu về hằng tháng ở phân khúc này có thấp hơn, song mức đầu tư nhỏ hơn nên thời gian hoàn vốn nhanh.

“Với giá nhà như vậy, nếu không tìm được khách nước ngoài thì tôi vẫn có thể cho người Việt hoặc cho thuê văn phòng”, anh Bình nói.

Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam thì xu hướng mua nhà để cho thuê đang ngày càng phổ biến. Theo báo cáo mới đây của CBRE, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội dao động từ 5 – 6,5% một năm. Trong khi đó, tại TP HCM, con số này khoảng 6 – 8% một năm.

Nhóm nghiên cứu thuộc CBRE nhận định, hiện bất động sản đang ở vùng đáy nên chỉ cần tiền cho thuê nhà mang lại lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã hấp dẫn.

“Nó có thể mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng, đó là chưa kể đến khi thị trường hồi phục, giá nhà đất tăng trưởng trở lại. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua nhà giá rẻ cho thuê lại”, nhóm nghiên cứu thuộc CBRE nhận định.

phoi-canh-dem-DiamondLotus
phoi-canh-dem-DiamondLotus

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh miền Bắc cũng cho biết ghi nhận của đơn vị này từ đầu năm 2015, nhu cầu mua nhà cho thuê chiếm khoảng 20% lượng khách giao dịch tại đây.

“Nếu như trước đây, những người có nhu cầu mua nhà cho thuê chỉ quan tâm loại căn hộ cao cấp như Sailing Tower, Vincome Đồng Khởi… thì hiện nay các dự án trung cấp và giá rẻ như Hoàng Anh Thanh Bình, Him Lam Riverside, Sunrise, Hoàng Anh 1,2,3… cũng nhận được sự chú ý đáng kể. Người mua hướng đến người nước ngoài có thu nhập tương đối, làm việc tại các khu công nghiệp lân cận TP.HCM”, vị này cho biết.

Do đó, theo ông Quyết, các dự án nhà đầu tư thường nhắm đến thường ở quanh các tuyến Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh quận 7, Mai Chí Thọ Q2, Xa lộ Hà Nội Thủ Đức… có hạ tầng tương đối, nằm trên trục giao thông thuận tiện kết nối các tuyến đường tới các khu công nghiệp như KCX Tân thuận, KCN Tân Bình, KCX Linh Trung,..

LH tư vấn 0984.684.484- 0933.49.05.05

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here